Menu

Thông báo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Chương trình học giả (VSP) năm học 2016 - 2017

Thứ năm - 18/02/2016 02:47
Chương trình học giả của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) nhằm hỗ trợ cho việc đào tạo phát triển chuyên môn bao gồm các hoạt động học tập, nghiên cứu và/hoặc quan sát, được phối hợp thực hiện với một cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hoa Kỳ.
Trong năm học 2016-2017, VEF sẽ tài trợ khoảng 3 học giả tham gia các hoạt động phát triển chuyên môn tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu Hoa Kỳ trong thời gian từ 5 đến 12 tháng.
Điều kiện dự tuyển:
- Ứng viên phải là công dân Việt Nam có bằng tiến sỹ, tiến sỹ khoa học, tiến sỹ y khoa hoặc bằng tiến sỹ chuyên về nghiên cứu trong các ngành được VEF hỗ trợ, và hiện đang làm việc toàn thời gian tại một trường đại học Việt Nam.
- Nhân viên của VEF, thành viên Hội đồng Quản trị, bao gồm nhân viên hợp đồng, ở cả Việt Nam và Hoa Kỳ không được nộp đơn dự tuyển, kể cả trong vòng một năm sau khi chấm dứt làm việc cho VEF. Sau thời gian một năm nói trên, họ có thể được nộp đơn dự tuyển, nếu được Hội đồng Quản trị VEF phê chuẩn.
- Những ngành đủ tiêu chuẩn xin tài trợ là khoa học (tự nhiên, vật chất, và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm khoa học y sinh cũng như dịch tễ học, dinh dưỡng học, và thống kê sinh học trong y tế công cộng), và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin). VEF không hỗ trợ các ngành khoa học xã hội. Những ứng viên có chương trình nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực biến đổi khí hậu (khoa học môi trường) hoặc năng lượng hạt nhân sẽ được ưu tiên, trong trường hợp những ứng viên này có các tiêu chuẩn đồng đều như các ứng viên khác, bởi đây là những lĩnh vực được cả hai chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ quan tâm.
- Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh thành thạo, đủ để tham gia vào các dự án hay chương trình nghiên cứu đề xuất.
- Thời gian của chương trình đề xuất không được thực hiện sớm hơn ngày 1/8.2016, và muộn hơn ngày 30/9/2017. VEF không hỗ trợ những chương trình ngắn hơn thời gian 5 tháng.
- Ứng viên phải đưa ra kế hoạch về việc “đào tạo cán bộ tập huấn”, theo như yêu cầu của Chương trình Học giả.
- Trường đại học tiếp nhận ở Hoa Kỳ phải thông qua chương trình mà Học giả đề xuất và có thư nêu rõ chi tiết những hỗ trợ của trường dành cho Học giả, bao gồm nguồn quỹ đối ứng, đóng góp bằng hiện vật, và kế hoạch dự kiến về việc thiết lập hoặc mở rộng mối quan hệ hợp tác với trường đại học Việt Nam.
- Trường đại học tại Việt Nam phải thông qua chương trình mà Học giả đề xuất và có thư nêu rõ chi tiết những hỗ trợ của trường dành cho Học giả, bao gồm hỗ trợ cho Học giả tiến hành chương trình “đào tạo cán bộ tập huấn” sau khi trở về Việt Nam, theo yêu cầu của Chương trình Học giả và hỗ trợ cho việc thiết lập hoặc mở rộng mối quan hệ hợp tác với trường đại học Hoa Kỳ.
- Các Học giả bắt buộc phải tham gia Chương trình Định hướng trước khi lên đường do VEF tổ chức (dự kiến từ ngày 5 – 10 tháng 6 năm 2016) nếu không, sẽ không được nhận tài trợ.
Hỗ trợ tài chính của VEF:
- Thị thực vào Hoa Kỳ. Phí xin thị thực, nếu có. (Không bao gồm chi phí đi lại, chi phí ở hoặc các chi phí khác liên quan đến việc xin thị thực.)
- Kiểm tra sức khoẻ và tiêm phòng
- Chương trình Định hướng trước khi lên đường (PDO). Chi phí đi lại và ăn ở tại Việt Nam để tham gia chương trình bắt buộc này.
- Phụ cấp hỗ trợ ổn định ban đầu: 500 đô la Mỹ
- Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông từ Việt Nam tới cơ sở tiếp nhận ở Hoa Kỳ.
- Trợ cấp hàng tháng: 2.300 đô la Mỹ/tháng
- Bảo hiểm y tế
- Trợ cấp phát triển chuyên môn
Hạn nộp hồ sơ:
- Hồ sơ trực tuyến sẽ được mở tại địa chỉ: www.vef.gov
- Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 10/4/2015.
Thông tin chi tiết xem tại đây
QC: găng tay ktm | găng tay kawasaki | găng tay phượt giá rẻ | găng tay 511 cụt ngón | giày phượt nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về