Đêm Trung thu Vầng trăng yêu thương

Thứ năm - 18/02/2016 02:42

Ở Việt Nam, Tết trung thu hay còn gọi là Tết trông Trăng, Tết đoàn viên được coi như là ngày tết của trẻ em vì thường được người lớn tặng đồ chơi, bánh nướng, bánh dẻo.

Vào ngày này, người lớn thường bày cỗ, trông trăng và khi thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ cùng nhau rước lân, ngắm trăng và phá cỗ.

Hiểu được những mong muốn của trẻ nhỏ và cũng mong các con có một tết trung thu thật ý nghĩa, tối 06/9/2014, Công đoàn Khoa Luật cùng các bậc phụ huynh là cán bộ, giảng viên của Khoa đã tổ chức tết trung thu với tên gọi “Vầng trăng yêu thương ” cho các con em mình tại khuôn viên ĐHQGHN.

Trung thu năm nay, Các phụ huynh và các con đã được nghe sự tích chú Cuội, chị Hằng, về ngày tết Trung thu thông qua các câu hỏi dí dỏm, được chơi các trò chơi tập thể để thêm tăng tình yêu thương với gia đình như: trả lời câu đố, thi nhặt đỗ, thi ăn nhanh, nhảy theo nhạc... Hơn thế, các bé còn được cùng các anh, chị là sinh viên của Khoa hát các bài các về gia đình, về tết trung thu và gửi tặng những lời yêu thương đến cha, mẹ.

Đâu đó là hình ảnh những em bé háo hức, những người cha, người mẹ mỉm cười hạnh phúc khi thấy con em mình tham gia các trò chơi, cùng vui rước đèn Trung thu và phá cỗ.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Thi đố vui về sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga

Các bé thi ai ăn nhanh nhất

Cùng các anh chị sinh viên hát bài hát thiếu nhi theo chủ đề

Thử làm các nhân vật cổ tích với trò chơi thi nhặt đỗ nhanh

Tăng tình cảm gia đình với trò chơi nhảy theo nhạc

Múa Lân báo hiệu trăng tròn cùng nhau phá cỗ

Các bé và cha mẹ phá cỗ cùng lân