Menu

Thông báo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Quảng cáo

găng tay xe máy  balo phượt | 

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Thông tin - Thông báo

Thông báo làm hồ sơ hưởng trợ cấp

Thứ năm - 18/02/2016 16:05

Căn cứ Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg ngày 23/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ về học bổng và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên các trường đào tạo công lập; và căn cứ Quyết định số 194/2001/QĐ-TTg ngày 21/12/2001 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các trường đào tạo công lập quy định tại Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg ngày 23/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ;

Để thực hiện chế độ trợ cấp xã hội cho sinh viên kịp thời, đúng đối tượng, Khoa Luật thông báo tới các sinh viên đại học hệ Chính quy Khoa Luật, đang trong thời gian đào tạo chính thức, thuộc một trong các đối tượng: (1) Sinh viên là người dân tộc ít người ở vùng cao, (2) Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ và không nơi nương tựa, (3) Sinh viên là người tàn tật, (4) Sinh viên thuộc Hộ nghèo; làm Hồ sơ xin hưởng trợ cấp xã hội, cụ thể như sau:

1. Mức trợ cấp

Đối tượng (1): 140.000đ/sinh viên/tháng; các đối tượng (2), (3) và (4): 100.000đ/sinh viên/tháng.

Danh sách sinh viên hưởng trợ cấp xã hội cấp được Khoa xét duyệt theo từng học kỳ, thời gian được cấp 6 (sáu) tháng/học kỳ.

2. Thủ tục

Sinh viên thuộc các đối tượng (1), (2) và (3) làm Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội một lần cho cả khóa học; nếu Nhà nước có thay đổi quy định về đối tượng và phạm vi áp dụng thì phải làm lại Hồ sơ này. Sinh viên thuộc đối tượng (4) làm Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội theo từng học kỳ.

(1) Sinh viên là người dân tộc ít người ở vùng cao

Sinh viên là người dân tộc ít người (căn cứ để xác định là Giấy khai sinh) ở vùng cao là người dân tộc ít người liên tục sống ở vùng cao hoặc có hộ khẩu thường trú ở vùng cao từ 3 năm (tính đến thời điểm sinh viên nhập học) trở lên.

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

- Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (theo Mẫu TCXH1 đính kèm công văn này).

- Bản sao chứng thực Sổ hộ khẩu của gia đình, trong đó có tên của sinh viên.

- Giấy chứng nhận của UBND xã/phường/thị trấn về thời gian cư trú của sinh viên và bản sao các quyết định xã khó khăn của Thủ tướng.

 (2) Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ và không nơi nương tựa

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

- Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (theo Mẫu TCXH2 đính kèm công văn này).

- Giấy xác nhận của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện/quận/thị xã trên cơ sở đề nghị của UBND xã/phường/thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của sinh viên, về tình trạng mồ côi cả cha lẫn mẹ và không nơi nương tựa của sinh viên.

(3) Sinh viên là người tàn tật

Sinh viên là người tàn tật theo quy định tại Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995 của Chính phủ là những người có khả năng lao động bị suy giảm từ 41% trở lên, được Hội đồng y khoa có thẩm quyền xác định (hồ sơ, thủ tục giám định y khoa áp dụng theo hướng dẫn tại Thông tư số 34/TTLB ngày 29/12/1993 của Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Y tế).

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

- Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (theo Mẫu TCXH3 đính kèm công văn này).

- Bản sao chứng thực Biên bản giám định y khoa (có ghi rõ tỷ lệ phần trăm về khả năng lao động bị suy giảm).

 (4) Sinh viên Hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập

Sinh viên thuộc diện hưởng trợ cấp loại này là sinh viên thuộc hộ nghèo có điểm trung bình chung học tập ở học kỳ gần nhất từ loại Khá trở lên (đối với sinh viên năm thứ nhất phải có điểm thi đại học từ 21 điểm trở lên (không tính điểm cộng)).

Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội gồm:

- Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội (theo Mẫu TCXH4 đính kèm công văn này).

- Giấy chứng nhận Hộ nghèo (còn thời hạn đến thời điểm xét) của UBND xã/phường/thị trấn.

- Bảng điểm có xác nhận của Khoa.

3. Nộp hồ sơ

Sinh viên thuộc một trong các đối tượng nêu trên (nếu sinh viên thuộc nhiều đối tượng thì chỉ được hưởng mức trợ cấp xã hội cao nhất) làm Đơn xin hưởng trợ cấp xã hội theo mẫu đơn tương ứng cùng các giấy tờ theo yêu cầu (lớp trưởng tập hợp hồ sơ, lập danh sách) nộp tại Phòng QLĐT (Bộ phận CTSV)  đến hết ngày 10/02/2015. Khoa không nhận và không giải quyết các trường hợp nộp Hồ sơ nhận trợ cấp xã hội sau ngày 10/02/2015 (Sinh viên có thể vào website của Khoa Luật để đọc thông báo hướng dẫn và tải các mẫu đơn xin hưởng trợ cấp:law.vnu.edu.vn ).

Đề nghị GVCN và lớp trưởng các lớp thông báo tới tất cả các sinh viên thuộc các đối tượng nêu trên./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về