Menu

Thông báo

lsvn
gd
violympic
vnedu
HCM

Quảng cáo

găng tay xe máy  balo phượt | 

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Chuyên môn

Phát huy trí tuệ tập thể đưa Khoa Luật ngày càng phát triển

Thứ năm - 18/02/2016 15:53
Phát huy trí tuệ tập thể đưa Khoa Luật ngày càng phát triển

Phát huy trí tuệ tập thể đưa Khoa Luật ngày càng phát triển

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Luật.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Luật.

Theo báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014, đội ngũ cán bộ giảng dạy ở Khoa Luật không ngừng được nâng cao cả về chất lượng và số lượng, tỉ lệ giảng viên là tiến sĩ trở lên chiếm 69%, giáo sư – phó giáo sư là 23%. Công tác đào tạo, tuyển sinh được thực hiện đúng kế hoạch tiến độ, đảm bảo quy chế; quy mô đào tạo các hệ đảm bảo tính ổn định; tất cả các chương trình đào tạo đại học và sau đại học đều được chỉnh sửa, hoàn thiện theo chuẩn đầu ra. Khoa ưu tiên và tạo điều kiện tốt nhất cho các lớp chất lượng cao, hoàn thiện hệ thống giáo trình tài liệu và tái đầu tư vốn phục vụ các hoạt động đào tạo của Khoa.

Bên cạnh đó, Khoa Luật cũng đã tiến hành chương trình đào tạo bằng kép với Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN. Đặc biệt, các chương trình phối hợp đào tạo trình độ sau đại học với các trường đại học của Cộng hoà Pháp là Trường ĐH Toulouse, Bordeaux và Lyon III được chú trọng và phát triển.

Khoa đã tổ chức thành công 03 hội thảo khoa học với sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ các trường, viện, các cơ quan nhà nước và một số nước trong khu vực. 100% cán bộ giảng viên công bố ít nhất 01 bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học chuyên ngành hoặc tại Hội nghị khoa học trong và ngoài nước. Khoa cũng tích cực tham gia hoạt động KHCN trên lĩnh vực hợp tác quốc tế như tham gia dự án “Chương trình quản trị công và cải cách hành chính” do Chính phủ Đan Mạch tài trợ. Trong kế hoạch 2 năm tới đây, Khoa Luật sẽ hoàn thành đề án phát triển thành Trường ĐH thành viên của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những bước phát triển mới trong năm học vừa qua của Khoa Luật đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Khoa cần tận dụng những thế mạnh của mình, phát huy trí tuệ của tập thể để tạo đà đẩy mạnh phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học. Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, sự phát triển thành Trường ĐH Luật thuộc ĐHQGHN  - trung tâm hàng đầu về Luật học cần dựa trên nội lực của Khoa, trong đó có những đóng góp của đội ngũ cán bộ khoa học đối với xã hội và những ghi nhận của xã hội đối với sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc ĐHQGHN chỉ đạo đối với công tác đào tạo, Khoa cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý điều hành, kiểm tra, đánh giá các chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và ổn định về quy mô. Khoa cũng cần chú trọng tập trung nguồn lực cho nghiên cứu khoa học, đầu tư về học liệu để đưa Khoa phát triển trở thành một trường đại học theo định hướng trường đại học nghiên cứu tiên tiến với các nhóm nghiên cứu mạnh, mang bản sắc của ĐHQGHN.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh

Video

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về